Tin mới

DỰ ÁN BỆNH VIỆN VỆ TINH CHUYÊN NGÀNH TIM MẠCH CỦA BỆNH VIỆN BẠCH MAI TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH HÒA BÌNH “NHỮNG CON SỐ“

Tọa lạc tại thành phố Hòa Bình, chỉ cách các bệnh viện tuyến Trung ương tại Hà Nội không quá 90 phút xe bus là điều kiện thuận tiện cho người bệnh dễ dàng di chuyển lên Hà Nội để được khám, điều trị bệnh theo đúng nhu cầu với các Giáo sư, bác sĩ đầu ngành... Tuy nhiên với quyết tâm cao của ngành Y tế tỉnh Hòa Bình, của bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình - Bệnh viện tuyến cuối của tỉnh, cùng với sự tham gia vào Dự án Bệnh viện vệ tinh chuyên ngành Tim mạch của Bệnh viện Bạch Mai, sau thời gian 2016-2020, nhiều gói kỹ thuật đã được đào tạo, chuyển giao, hỗ trợ triển khai, đến nay sau 5 năm nhìn lại với những kết quả thực sự đáng ghi nhận về chuyên ngành Tim mạch tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, đây là cơ sở để người dân tin tưởng đén khám và ở lại điều trị, hạn chế chuyển tuyến.

Ung thư tuyến giáp: Nguyên nhân gây bệnh và dấu hiệu nhận biết

17/12/2020 17:44:13

Ung thư tuyến giáp là dạng ung thư nội tiết khá phổ biến. Khi gặp những dấu hiệu dưới đây bạn nên đi khám bác sĩ vì đó có thể là dấu hiệu của ung thư tuyến giáp:

Nguyên nhân chính gây thiếu máu cơ tim

17/12/2020 16:40:41

Nguyên nhân gây thiếu máu cơ tim cục bộ chủ yếu là do tắc hẹp mạch vành, nhưng ẩn sâu sau đó không chỉ là xơ vữa mạch, cục máu đông mà còn có cả co thắt vành được kích hoạt bởi tình trạng viêm ở hệ vi mạch vành.

Người bệnh uống thuốc “liều”

15/12/2020 01:01:54

Mỗi khi bản thân thấy khó chịu trong người, có dấu hiệu của bệnh như: sốt, ho, nhức đầu, sổ mũi... hoặc thành viên trong gia đình có các triệu trứng trên, người dân thường không đi khám bác sĩ mà tự ra hiệu thuốc gần nhà, sau khi trình bày với nhân viên bán thuốc thì được họ bán cho mấy gói không hiểu những loại gì, tên thuốc, hàm lượng thậm trí hạn sử dùng rồi đem về uống, đôi khi khỏi hoặc ít ra cũng thấy dễ chịu hơn. Một số thì nặng lên phải đi khám bệnh viện.

Ung thư vú: Các giai đoạn phát triển và dấu hiệu nhận biết điển hình

15/12/2020 00:26:28

Ung thư vú là một trong những bệnh nguy hiểm, có thể gây tử vong cho người mắc phải, đặc biệt là nữ giới. Bệnh hoàn toàn có thể điều trị khỏi nếu phát hiện sớm. Thực hiện tầm soát định kỳ là cách để bảo vệ bản thân khỏi căn bệnh nguy hiểm này. Tuy nhiên do yếu tố tâm lý nên nhiều chị em phụ nữ còn e ngại, không đi khám sàng lọc để được phát hiện sớm, khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn muộn khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn và tốn kém.

GẦN 1000 NGƯỜI DÂN VĨNH PHÚC ĐƯỢC KHÁM SÀNG LỌC PHÁT HIỆN SỚM UNG THƯ VÚ

14/12/2020 22:53:50

Ung thư vú đang trở nên phổ biến tại các nước đang phát triển. Tại Việt Nam, năm 1998, ở nữ giới, ung thư vú là loại ung thư có tần suất cao nhất ở Hà Nội với xuất độ chuẩn hóa theo tuổi là 20,3 (trên 100 000 dân) và cao thứ hai ở Thành phố Hồ Chí Minh với xuất độ chuẩn hóa theo tuổi là 16 (trên 100 000 dân) sau ung thư cổ tử cung mà xuất độ chuẩn hóa theo tuổi là 28,6 (trên 100 000 dân).

KHÁM SÁNG LỌC PHÁT HIỆN UNG SỚM UNG THƯ VÚ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH VĨNH PHÚC

28/11/2020 16:07:05

Ngày 28/11/2020 Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức đoàn công tác gồm 15 cán bộ do PGS. TS. Phạm Cẩm Phương – Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai, phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, bệnh viện thuộc Dự án Bệnh viện vệ tinh chuyên ngành Ung bướu của Bệnh iện Bạch Mai, tổ chức khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú cho cán bộ, nhân dân khu vực Thành phố Vĩnh Yên và lân cận.

THÔNG BÁO SỐ 3 Về việc tổ chức Hội nghị Khoa học Bệnh viện Bạch Mai lần thứ 31

26/11/2020 10:37:08

Nhằm đúc kết những thành tựu nổi bật của Bệnh viện Bạch Mai trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, chia sẻ những thành tựu, kinh nghiệm trong phát triển chuyên môn, kỹ thuật, quản lý bệnh viện đến các đồng nghiệp trong nước và quốc tế, Bệnh viện tổ chức Hội nghị khoa học Bệnh viện Bạch Mai lần thứ 31.

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG HOẠT ĐỘNG HỘI CHẨN, ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN TẠI BỆNH VIỆN BẠCH MAI

29/10/2020 12:04:54

hời đại công nghệ thông tin càng ngày càng phát triển, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID 19 bùng nổ trở thành đại dịch toàn cầu, mọi người phải hạn chế tiếp xúc, chính trong bối cảnh đó, các ứng dụng trực tuyến càng được chú trọng, phát triển và sử dụng.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH YÊN BÁI ỨNG DỤNG KIẾN THỨC VÀ KỸ NĂNG CẤP CỨU NGỪNG TUẦN HOÀN GIÚP ĐỠ NGƯỜI BỆNH KỊP THỜI

28/10/2020 23:11:20

Ngừng tuần hoàn là trạng thái tim ngừng cung cấp máu cho cơ thể, đặc biệt là các cơ quan quan trọng như não, tuần hoàn vành, phổi... Có 3 trạng thái cơ bản là: vô tâm thu, rung thất và phân ly điện cơ. Nó có thể xảy ra đột ngột trên một quả tim hoàn toàn khoẻ mạnh như trong các tai nạn do điện giật, đuối nước, sốc phản vệ, đa chấn thương...

Bệnh  viện Bạch Mai hỗ trợ chuyên môn triển khai đơn nguyên thận nhân tạo tại Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn

28/10/2020 22:53:27

Trung tâm y tế Huyện Nam Đàn - đơn vị tuyến huyện đầu tiên được Bộ y tế phê duyệt làm vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai từ năm 2018, được Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận đào tạo và chuyển giao nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật khó trong đó có kỹ thuật lọc máu- chạy thận nhân tạo.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH BẮC KẠN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG KHÁM, CHỮA BỆNH CHUYÊN NGÀNH CƠ XƯƠNG KHỚP

28/10/2020 22:43:25

Những năm qua, nhờ được quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng và trang thiết bị y tế hiện đại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắn Kạn đã nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ được giao, trong đó tập trung nâng cao chất lượng công tác tuyển dụng và đào tạo đội ngũ y, bác sĩ có chuyên môn cao, tâm huyết với nghề; đồng thời rèn y đức, thái độ phục vụ của nhân viên y tế kết hợp với cải cách đồng bộ các thủ tục hành chính, không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH BẮC KẠN PHÁT TRIỂN NHIỀU KỸ THUẬT CHUYÊN SÂU TRONG KHÁM, CHỮA BỆNH

28/10/2020 22:37:49

Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã chú trọng triển khai nhiều kỹ thuật mới, áp dụng công nghệ tiên tiến, giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương.